Ức gà làm món gì ngon? Ăn ức gà có tác dụng gì với sức khỏe?

22:13
Thịt gà là loại thịt phổ biến nhất được ăn trên toàn thế giới. Trên thực tế, hầu hết mọi người thích ăn thịt gà. Một phần của gà là ức gà cũng được nhiều người yêu thích. Ức gà không da và không xương có nhiều protein, làm cho nó hoàn hảo để duy trì cân nặng. Vậy tác dụng của ức gà gồm những gì và ức gà làm món gì ngon?
Ức gà làm món gì ngon

Theo nghiên cứu, một nửa ức gà đi kèm với 142 calo và chỉ 3 gram chất béo. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được nguồn cung cấp dồi dào các vitamin thiết yếu như vitamin E, vitamin B6 và vitamin B12. Khoáng chất được tìm thấy với số lượng nhỏ như sắt, canxi, kẽm và kali, cũng có trong thực phẩm này.
Nó có thể được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon. Phần sau của bài viết tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết ức gà làm món gì ngon cũng như tác dụng của nó đối với sức khỏe.

Tác dụng của ức gà

Trước khi tìm hiểu về ức gà làm món gì ngon, chúng ta nên tham khảo qua tác dụng của ức gà. Nó sẽ cho bạn biết tại sao lại nên sử dụng thực phẩm này. Hay ăn nó trong trường hợp nào sẽ có lợi nhất.

Giàu protetin

Đây chính là một trong những thực phẩm chứa nhiều protetin nhưng lại có lượng calo thấp.
Protein là cần thiết để xây dựng cơ bắp mạnh mẽ và cũng trong việc ngăn ngừa mất cơ bắp. Lượng protein khuyến nghị hàng ngày là 1 gram, vì vậy thực phẩm này sẽ đáp ứng yêu cầu đó.

Chứa nhiều khoáng chất và vitamin

Thực phẩm này chứa nhiều khoáng chất và vitamin, trong đó có vitamin B. Loại vitamin này rất hữu ích trong việc ngăn ngừa các vấn đề như đục thủy tinh thể và các rối loạn da khác nhau.
Nó cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, điều chỉnh tiêu hóa, ngăn ngừa rối loạn tim và cholesterol cao.

Ức gà giúp giảm cân

Nó là một trong những thực phẩm tuyệt vời để giảm cân. Lý do nó được sử dụng nhiều chính là lượng protetin và calo có trong nó.
Để giảm cân, bạn cần chế độ ăn giàu protein nhưng ít calo. Nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy no lâu. Lượng calo đưa vào ít sẽ được sử dụng hết. Thậm chí, cơ thể còn huy động mỡ thừa để tạo thành năng lượng.
Điều thú vị là thực phẩm này lại đáp ứng được cả 2 tiêu chí. Do đó, bạn có thể sử dụng nó như một loại thuốc làm giảm mỡ bụng tự nhiên.

Huyết áp

Nhiều người đặt ra câu hỏi là nó có thể giúp điều hòa huyết áp không? Chắc chắn là có, điều này đã được chứng minh.
Những người bị tăng huyết áp có thể sử dụng các món ăn từ nó để ngăn ngừa bệnh.

Ức gà giúp giảm nguy cơ ung thư

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn thực phẩm này có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Đặc biệt là ung thư ruột kết.
Tiêu thụ nó cùng với cá hồi thường xuyên hơn so với thịt đỏ có thể làm giảm nguy cơ ung thư đến một mức độ nhất định.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số trái cây cho mục đích này. Đu đủ là một trong những trái cây được nhiều người ưa thích.

Cholesterol cao

Lượng cholesterol và chất béo bão hòa có trong thịt đỏ tương đối cao so với thực phẩm này. Do đó, nó có thể làm giảm nguy cơ cholesterol cao và các loại bệnh tim khác nhau.
Vì vậy, hãy thưởng thức bữa ăn của bạn bằng cách thực phẩm này để giảm nguy cơ đột quỵ.

Ức gà là thực phẩm chứa nhiều collagen

Các nghiên cứu cũng cho thấy thịt gà nói chung và ức gà nói riêng có chứa nhiều collagen. Do đó, bạn có thể lợi dụng những thực phẩm giàu collagen này để tăng cường lượng collagen bị thiếu hụt trong cơ thể.
Nếu bạn là người tìm hiểu về viên uống collagen, bạn sẽ thấy có nhiều sản phẩm sử dụng nguồn thực phẩm từ gà.

Chống trầm cảm tự nhiên

Ức gà rất giàu axit amin được gọi là tryptophan, giúp thư giãn cơ thể của bạn ngay lập tức. Nếu bạn cảm thấy chán nản, buồn bã hoặc đau khổ vì căng thẳng và áp lực, thực phẩm này sẽ tăng mức serotonin trong não của bạn. Do đó cải thiện tâm trạng của bạn và loại bỏ căng thẳng.
Cũng vì điểm mạnh này mà nó được coi như một loại thuốc bổ não tự nhiên.

Ức gà giúp tăng cường trao đổi chất

Ức gà chứa vitamin B6 giúp thúc đẩy các phản ứng tế bào và enzyme chuyển hóa. Có nghĩa là thực phẩm này sẽ duy trì sức khỏe của các mạch máu của bạn. Nó cũng sẽ giữ mức năng lượng của bạn cao và tăng cường trao đổi chất, để cơ thể bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Giúp xương khỏe mạnh

Hàm lượng protein cao trong thực phẩm này giúp giảm mất xương. Tiêu thụ 100 gram ức gà sẽ đủ để đáp ứng một nửa lượng protein hàng ngày. Chất phốt pho có trong nó sẽ giúp giữ cho xương, răng và hệ thần kinh trung ương của bạn chắc khỏe.

Ức gà làm món gì ngon?

Ở trên, bạn đã biết được những tác dụng của thực phẩm này. Nếu bạn là người béo phì thì nó là một thực phẩm cực tốt cho bạn. Bởi vì, nó vừa giúp giảm cân vừa giúp tăng cơ bắp.
Nhưng vấn đề đặt ra là ức gà làm món gì ngon. Với những món ngon khác nha từ thực phẩm này sẽ giúp bạn không bị ngán với các thực đơn của mình.

Ức gà nướng

Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị 300g ức gà cùng với nước tương, sa tế, tỏi, hành khô, mật ong, hạt nêm, gừng.
Rửa sạch, lọc phần xương và da gà. Cắt các đường chéo để giúp thấm gia vị tốt hơn.
Làm nóng lò nước trước 5-10 phút.
Lót giấy bạc vào khay nướng.
Cho gà vào nướng chừng 15 phút, cứ 5 phút lại trở mặt gà 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà.
Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít gừng băm nhuyễn.

Ức gà hấp

Đây là một món ăn ngon bạn có thể thực hiện nhanh, cho những ngày bận rộn.
Với món này, bạn có thể hấp lá chanh, hấp không chấm muối ớt, hấp sả, hấp hành tùy khẩu vị.

Ức gà chiên giòn

Chuẩn bị ức gà, trứng, muối, hạt tiêu, bột mì, bột chiên xù, dầu ăn, gia vị. Ức gà bạn đem rửa sạch và thấm khô bằng khăn giấy. Cắt thịt gà theo đường chéo rồi cho muối và tiêu vào ướp khoảng 15 phút.
Sau đó, tẩm bột mì vào và nhúng lần lượt những miếng vào lòng đỏ trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù. Cho gà đã lăn qua bột lên bếp chiên ngập dầu.
Món ức gà chiên xong có màu vàng ruộm, phần bột bên ngoài giòn, phần thịt gà bên trong ngọt mềm, không bị khô, có mùi thơm hấp dẫn.

Ức gà nấu cà rốt

Cà rốt là thực phẩm có nhiều chất xơ. Khi kết hợp nó với thực phẩm này sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Với món ăn này, bạn có thể sử dụng 2-3 củ cà rốt cùng với ức gà luộc hoặc rán. Bạn cũng có thể thay cà rốt bằng khoai lang.

Ức gà xào nấm gừng

Đây cũng là một món ăn ngon dễ chế biến. Nếu bạn tự chế biến món ăn này hãy chuẩn bị:
  • 2 miếng ức gà
  • Nấm khô, gừng một ít
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • 1 tép tỏi đập dập
  • Tiêu, muối, đường
Sau đó thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:
  • Nấm khô rửa và ngâm với nước ấm cho mềm, sau đó chần qua nước sôi và vớt ra để ráo.
  • Ức gà cắt thành từng lát vừa ăn
  • Gừng cắt sợi.
  • Dầu mè + gừng + tỏi cho vào chảo xào thơm, cho thịt gà nấm vào xào tiếp.
  • Nêm thêm chút muối + đường, nhanh tay xào gà, tránh gà bị cháy khét.
  • Bột bắp hòa với nước cho vào chảo.

Artikel Terkait

Latest
Previous Article
Next Post »
Penulisan markup di komentar
  • Untuk menulis huruf bold gunakan <strong></strong> atau <b></b>.
  • Untuk menulis huruf italic gunakan <em></em> atau <i></i>.
  • Untuk menulis huruf underline gunakan <u></u>.
  • Untuk menulis huruf strikethrought gunakan <strike></strike>.
  • Untuk menulis kode HTML gunakan <code></code> atau <pre></pre> atau <pre><code></code></pre>, dan silakan parse kode pada kotak parser di bawah ini.

Disqus
Tambahkan komentar Anda

Không có nhận xét nào